Đăng ký khảo sát miễn phí

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Cách diệt rệp giường tận gốc

Cách diệt rệp giường tận gốc

Rệp giường là loại côn trùng nguy hiểm, khó tiêu diệt cũng như kiểm soát với tốc độ lây lan kinh khủng. Dù giường của bạn luôn sạch vẫn có thể có rệp. Tuy nhiên, nếu sử dụng đúng phương pháp, bạn sẽ có cách diệt rệp giường tận gốc nhanh chóng.

Rệp giường là gì?

Rệp giường là loài côn trùng hút máu kích thước 3 – 4 cm, màu nâu, hình bầu dục, không có cánh, trông tương tự như gián. Dù không có cánh nhưng chúng di chuyển rất nhanh trên sàn, trần và tường nhà.

Rệp sống nhờ hút máu người và động vật, tuy nhiên sau 1 lần hút máu chúng có thể ngủ đông 1 năm. Ngoài ra chúng còn có tốc độ sinh sản đáng kinh ngạc.

Làm sao để phát hiện rệp trong nhà?

Bạn để ý quanh nhà, nhất là những khu vực góc nhỏ, tối, góc kẹt, chân giường, dưới chiếu hay đệm, có các dấu hiệu sau là trong nhà có rệp:

Trứng hoặc vỏ trứng màu trắng, xác rệp kích thước nhỏ li ti 1mm hoặc xác ấu trùng.

Lỗ nhỏ hay đốm đen ti li xuất hiện bất thường trên đệm.

Vệt máu nhỏ xuất hiện trên đệm hay ga giường.

+ Nơi rệp trú ẩn thường sẽ tỏa ra mùi ẩm mốc khó chịu.

Cách diệt rệp giường tận gốc

Phương pháp thủ công

Dùng bàn chải lông cứng, chà xát kĩ quanh đệm để loại bỏ vỏ trứng, xác rệp hay rệp con bám chặt vào đệm. Dùng máy hút bụi hút sạch lại một lần nữa.

+ Dùng tinh dầu trà xanh hoặc cam chanh cho vào bình xịt cùng chút nước, xịt chúng khắp phòng, mùi trà xanh, cam khiến rệp đi khỏi nhà bạn nhanh chóng.

+ Hòa xà phòng hoặc bột giặt, nước giặt vào nước, đun sôi trong nồi ở khoảng 40 – 50 độ C, cho ga, mềm vỏ gối vào ngâm nước nóng. Nhiệt độ cao từ 40 độ C cùng chất giặt tẩy sẽ giết chết rệp còn sót lại. Trong cách này tốt nhất bạn nên cho thêm vào nồi vài lát cam, chanh để khử sạch mùi mốc từ rệp.

Phương pháp hóa học

Dùng bình xịt diệt côn trùng, xịt đẫm vào các góc dễ xuất hiện rệp trước khi bạn ra khỏi nhà 1 tuần/ lần sẽ giúp phòng tránh rệp, cũng như loại bỏ những con rệp mới xuất hiện.

+ Ngoài ra bạn có thể dùng thuốc diệt rệp chuyên dụng xịt quanh nơi phát hiện dấu hiệu có rệp. Ra khỏi phòng khoảng 5 tiếng sau khi xịt thuốc để mùi.

+ Nếu khi phát hiện rệp đã quá nhiều, bạn nên nhờ đến các cơ sở diệt côn trùng uy tín để loại bỏ sạch tránh tình trạng rệp còn sót lại tiếp tục phát triển.

Công ty TNHH diệt côn trùng Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 900, đường Hạ Long, tổ 11 khu 9, P. Bãi Cháy, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh
Điện thoại: 0931 588 123 – 0986 888 714
Website: https://dietcontrungquangninh.com
Email: dietcontrungquangninh@gmail.com

Search