Đăng ký khảo sát miễn phí

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

CHUỘT

Động vật gặm nhấm: Sự kiện, nhận dạng và điều khiển

Tên khoa học: Rodentia

Sự kiện về động vật gặm nhấm

Bản năng và thói quen gặm nhấm có thể làm cho chuột thách thức để kiểm soát, và chuột thể hiện một mối đe dọa nghiêm trọng cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn đang cần dịch vụ kiểm soát động vật gặm nhấm, đây là những gì bạn nên biết về các loài gây hại:

Chuột

 • Bản năng: Chuột có bản năng cảnh giác với những gì ảnh hưởng từ những môi trường của chuột đang sinh sống, tiêu biểu như các biện pháp kiểm soát chuột mà con người tạo ra như bẫy và mồi bả và những khu vực ở gác xép, hang hốc, dưới bê tông và cổng vòm, trong khoảng trống tường.
 • Bệnh: Chuột có thể mang nhưng căn bênh không đáng có cho con người và truyền một số bệnh nghiêm trọng. Chuột cũng có thể bị những con ký sinh trùng truyền bênh tiêu biểu như những con bọ chét và ve chó.
 • Đột nhập: Chúng xâm nhập nhà của bạn tìm kiếm thức ăn, nước và sự ấm áp.
 • Ô nhiễm: Mỗi con chuột có thể làm ô nhiễm thực phẩm nhiều hơn nó ăn.

Phân bổ chuột

 • Chuột có gồm hơn 2.000 loài, được chia thành nhiều quốc gia khác nhau. Một số loài tiêu biểu như:Capromyidae họ hải ly, cricetidae gần giống chuột nhà, Erethizontidae giống chuột nhím, Sciuridae và dipodidae là một trong số các loài chuột phổ biến nhất. Các giống loài họ nhà chuột là lớn nhất trên thế giới, chứa gần hai phần ba của tất cả các loài động vật gặm nhấm. Giống loài chuột thường phân ra gồm những loài như: chuột cát, chuột nhảy, chuột có mào và chuột nước.
 • Động vật gặm nhấm là động vật có vú máu nóng, giống như con người, có thể được tìm thấy trên khắp thế giới. Họ nhà chuột thường có răng cửa quá khổ cho gặm nhấm và kiểm tra răng, được thích nghi để nhai. Động vật gặm nhấm nhai trên một loạt các mặt hàng có sẵn cho chuột và gây ra thiệt hại lớn trong và xung quanh nhà

Vòng đời

 • Động vật gặm nhấm có xu hướng nhân giống nhanh chóng. Một số loài sinh sản quanh năm, và các quần thể được duy trì thông qua sinh sản liên tục. Chuột có khả năng sình sản trong không gian những khu vực nhỏ bé.Tất cả các lỗ như vậy cần được niêm phong để ngăn ngừa nhập cảnh trái phép của động vật gặm nhấm. Muốn ngăn chặn việc xâm nhập trái phép từ chuột hãy liên lạc đến các chuyên gia của PCS Việt Nam, hotline 19008689 để được chúng tôi giúp đỡ kịp thời cho quý khách hàng.
 • Chuột phá hoại trong các ngành sản xuất nông nghiệp. Một số loài ăn hạt và ngũ cốc. Các phân và nước tiểu của một số loài chuột gặm nhấm có thể truyền các bệnh gây gại đến cho con người.

Thông tin dịch bệnh

 • Chuột được trang bị với những chiếc răng lớn và có khả năng truyền một loạt các vi khuẩn, virus và các bệnh qua nước bọt, phân và nước tiểu của chuột.
 • Nếu bạn xác định được vị trí một loài chuột gặm nhấm trong nhà của bạn, tốt nhất lên liên hệ với một chuyên gia quản lý dịch tại để loại bỏ. Sự hiện diện của loài chuột gặm nhấm trong một ngôi nhà có thể báo hiệu một sự phá hoại.
 • Ngăn chặn trẻ em và vật nuôi nên tránh xa những con chuột xâm nhập một khoảng cách nhất điện tranh việc chuột có thể tấn công và truyền bệnh không đáng cố cho nhưng thành viên trong gia đình mình.

Mẹo phòng chống

 • Phương pháp phòng ngừa chuột cần được thực hiện sớm để duy trì trong một nhà không có những đông vật gây hại, để nhằm tránh việc chuột sinh sản nhanh chóng, và các quần thể nhỏ trở thành phá hoại toàn diện trong ngôi nhà bạn.
 • Cất dữ các loại thức phẩm không dùng vào những khu vực an, đặc biệt rác là những nguồn phổ biến của sự phá hoại chuột tìm đến. Vậy nên được giữ trong kim loại hoặc đậy kín để ngăn ngừa ô nhiễm. Trái cây và rau quả cũng nên được lưu trữ đúng cách, và không nên lãng phí và không bao giờ nên để bồn rửa hoặc trên quầy. Tránh việc thu hút của những các loài gặm nhấm, vì chuột có xu hướng gặm những loài hoa quá và cá thứ có thể gặm nhấm mang về tổ chuột.

Nhiễm ký sinh trùng & Điều khiển

– Động vật gặm nhấm là một số trong những sinh vật thích nghi nhất trên hành tinh và có thể rất khó để tiêu diệt.

– Phá hoại của chuột gặm nhấm có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho các tòa nhà bị nhiễm khuẩn và nông nghiệp địa phương. Chuột cũng được biết loài mang nhiều bệnh và chứng minh một mối nguy hiểm sức khỏe cho con người. loài gặm nhấm phát triển nhanh chóng và vững chắc. kiểm soát loài chuột là cách tốt nhất bắt đầu trước khi nhiễm ký sinh trùng. Để bảo vệ gia đình, vườn và sức khỏe của bạn từ những con chuột gặm nhấm phá hoại hiện có.

– Nỗ lực thống nhất trên một phần của các nước láng giềng có thể chứng minh rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa nhiễm ký sinh trùng. Trong các tòa nhà chung cư và các khu phố, phối với các biện pháp phòng ngừa có thể bao gồm các nỗ lực làm sạch và cảnh quan thay đổi. Trên một mức độ cá nhân, hộ gia đình có thể chống được chuột, khả năng chống thông qua việc xác định và niêm phong như nhiều điểm vào tốt.

– Chủ nhà có thể tìm kiếm giải pháp tự chế để các động vật gặm nhấm của họ. Họ có thể thử một loạt các chất đuổi như băng phiến hoặc thậm chí các loại tinh dầu. Những phương pháp tự chế không có khả năng giải quyết vấn đề nhiễm ký sinh trùng động vật gặm nhấm toàn diện.

– Đó là khuyến cáo rằng bất cứ ai trải qua một số liên lạc loài gặm nhấm phá hoại một chuyên gia kiểm soát dịch hại để sắp xếp cho một tư vấn. Chuyên gia được đào tạo không chỉ để giải quyết phá hoại hiện tại mà còn để ngăn chặn phá hoại tương lai. Lập kế hoạch kiểm tra nhà có thể giúp bạn thoát khỏi các động vật gặm nhấm.

EnglishVietnamese