Gián Đức – nguyên nhân gì dẫn đến việc nó là loài khó diệt nhất

Gián Đức là loài côn trùng phổ biến hiện nay. Chúng không chỉ gây hại nghiêm trọng đến kinh tế, mà còn là đầu mối phát tán dịch bệnh. Nhưng ta lại rất khó diệt gián Đức triệt để. Muốn biết đó là do đâu thì hãy cùng chúng tôi tìm hiệu qua nội dụng bài viết sau.

Nguyên nhân nào mà lại khó diệt Gián Đức hoàn toàn

Vì tập tính thích sống ở nơi bẩn thiểu, hủy hoại một số vật dụng và làm thức ăn nhiễm bẩn. Bên cạnh đó, gián còn là vec-tơ lây biết bao nhiêu là bệnh như: tiêu chảy, kiết lỵ, dịch hạch, thương hàn, virus bại liệt… Do đó, mà chúng bị con người ghét bỏ và tìm cách tiêu diệt. Tuy nhiên, dù có áp dụng cách nào đi nữa thì con người cũng rất khó diệt Gián Đức một cách sạch sẽ hết được. Có lẽ do một số điều sau:

Khó diệt Gián Đức hết là do tốc độ sinh sản của nó quá nhanh

Chỉ cần một lần giao phối trong đời là đủ để Gián cái  Đức sinh sản từ 4-6 lần. Và mỗi lần sinh sản, một con gián cái cho ra đời từ 30-40 trứng.

Trong một vòng đời, gián mẹ có khả năng sản xuất tới gần 400 quả trứng. Điều này, khiến dân số gián Đức tăng nhanh chóng mặt, với tỉ lệ điển hình là 75% nhộng và phát triển khoảng 25% gián trưởng thành.

Với tốc độ như vậy, nếu bạn không diệt gián thì thử nghĩ xem trong bao nhiêu năm chúng sẽ xâm chiếm toàn bộ Trái Đất.

Thời gian hoạt động khiến bạn khó diệt Gián Đức được

Vì gián Đức sợ ánh sáng nên ban ngày chúng hay trú ngụ trong các hầm hố ga, hốc kẹt. Đợi đến khi màng đêm buôn xuống thì chúng mới bò ra và bắt đầu hoạt động tìm thức ăn. Chính vì đặc tính này nên việc tiêu diệt gián Đức tương đối khó khăn. Đôi khi chúng ta cũng phát hiện ra gián Đức vào ban ngày. Điều đó chứng tỏ số lượng thành viên của chúng trong nhà đã quá đông rồi.

Gián Đức có sức sống dai dẳng, khó tiêu diệt

Với cấu tạo cơ thể có lớp vỏ bên ngoài cứng chắc và đặc biệt nó có thể nhanh chóng lột vỏ khi cần thiết. Cộng với sức đề kháng cao nên với những cách tiêu diệt gián thông thường không thể nào hạ gục được chúng.

Gián Đức có khả năng di chuyển rộng, khó kiểm soát

Gián Đức là loài côn trùng năng động, chúng có thể liên tục di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác trong khắp tòa nhà, qua những khe hở rất nhỏ. Đồng thời, thông qua việc ẩn trốn trong thức ăn, bìa carton, thùng hàng, … mà chúng thường xuyên được con người mang từ nơi này sang nơi khác. Chứ ban đầu là chúng có quê quán ở Đức đấy. Vì vậy việc kiểm soát và tiêu diệt hết chúng là khó nhằn.

Đặc biệt Gián Đức không có kẻ thù trong tự nhiên

Do sống chung trong môi trường với con người, cộng với kích thước cơ thể nhỏ dễ che dấu, nên Gián Đức không có nhiều kẻ thù tự nhiên. Điều này, giúp chúng thuận tiện sinh sôi nảy nở và gây bệnh cho chúng ta.

Qua đây, các bạn đã hiểu vì sao mà lại khó diệt gián Đức triệt để rồi phải không? Tuy nhiên, mọi người đừng quá lo lắng, vì đã có QPC giúp bạn tiêu diệt  chúng một cách hiệu quả nhất. Góp phần kiểm soát, không cho chúng gây bệnh và tăng trưởng.

Liên hệ hotline: 0931 588 123 để được các chuyên gia giải đáp nhé.

 

 

Leave a Comment