Đăng ký khảo sát miễn phí

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Mối và phương pháp tiêu diệt mối

Tác hại của mối tới đời sống con người

Đa số các loài mối đang sống trong môi trường có ảnh hưởng tiêu cực tới đời sống của chúng ta. Thức ăn của mối chủ yếu là xen lu lô zơ có trong gỗ, vì vậy, để tìm kiếm thức ăn chúng đồng thời phá hoại cae cây trồng, các công trình xÂy dựng, nhà cửa, đê điều, tàu bè, vật dụng sinh hoạt, sách vở,…

Do mối sống tập trung với số lượng vô cùng lớn nên việc tiêu diệt, chống lại tác hại của chúng không thể nhằm vào từng cá thể đơn lẻ trong đàn mối được. Vì vậy, bên cạnh việc chống lại sự xâm nhập, phá hoại của đàn mối, chúng ta cần sử dụng các biện pháp khác nhau để có thể tiêu diệt toàn bộ hệ thống tổ mối mà quan trọng nhất là tiêu diệt được mối chúa.

Cách tiêu diệt hai loại mối thường gặp ở nước ta

Thứ nhất là mối gỗ khô, chúng có đặc điểm là thường đục khoét gỗ thành những khe theo đường díc dắc. Đây là cách chúng khai thác thức ăn cũng dùng để làm nơi cư trú. Loài mối này rất dễ phát hiện, tổ của chúng được làm bên cạnh những hạt phân rơi ra ngoài, những hạt phân có màu nâu đất và trông như những hạt cát. Cách tốt nhất tiêu diệt loài mối gỗ khô là chúng ta dùng hoá chất đặc trị diệt mối phun trực tiếp vào tổ mối để tiêu diệt chúng.

Thứ hai là loài mối nhà, chúng thường xây tổ ở dưới mặt đất hay trong ống panen. Ngoài ra chúng cũng xây tổ phụ trong tường, góc nhà, trần nhà…Vì tổ của chúng đc ẩn dấu rất kỹ nên ta khó có thể quan sát được bằng mắt thường mà thường cần đến sự hỗ trợ của các dụng cụ hiện đại như máy đo đồng vị phóng xạ, máy siêu âm, máy X Quang,…

Muốn tiêu diệt tận gốc mối nhà chúng ta cần tiêu diệt và phá hủy được tổ chúng,  giết chết mối chúa. Phương pháp tiêu diệt loại mối này tương đối phức tạp nên nếu gia đình bạn đang gặp vấn đề về mối nên tìm đến sự tư vấn từ phía chuyên gia diệt mối để được tư vấn sử dụng phương pháp tối ưu nhất. Công ty TNHH Diệt côn trùng Quảng Ninh với kinh nghiệm nhiều năm diệt mối và côn trùng luôn sẵn sàng hỗ trợ gia đình bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline:  0931 588 123 để được tư vấn thêm nhé!

EnglishVietnamese