Đăng ký khảo sát miễn phí

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Tầm quan trọng của công tác Phòng chống Mối công trình xây dựng

Việt Nam là n­ước nằm trong vùng nhiệt đới, nóng và ẩm là môi trư­ờng thích hợp cho côn trùng phát triển, đặc biệt là loại mối, mọt hoạt động gần như­ quanh năm gây hại nghiêm trọng đối với các công trình đã xây dựng.

Các loại côn trùng như muỗi, mốt, mọt có tập tính thích nghi dài trong chính căn nhà chúng ta mà ta không hay biết dẫn trở thành mối nguy hại đối với các vật dụng trong nhà Mối là một loại côn trùng, sống theo bầy đàn và có họ hàng với gián. Mối có tập tính ẩn náu, theo đàn, ở dưới những kẽ gỗ ở sàn nhả gỗ, tủ gỗ, gỗ ốp tường, cánh cửa gỗ. Mối có trên 2700 loại trên toàn thế giới, nhưng ở Việt Nam thì nhìn thấy nhiều nhất là mối nhà và mối đất cánh đen. Mối thường sinh sản vào tháng 5 và tháng 6 mỗi năm, hình thành con vào những tháng 7, tháng 8 hàng năm. Khi con mối cánh dài bay từ trong tổ ra, chúng sẽ sớm bị rụng cánh và chuyển sang bò. Sau đó mối đực tìm mối cái để giao phối, chui vào tổ sinh nở. Một đôi mới với con đực đi giao phối và con cái chuyển sinh trứng tạo thành một cơ sở sản xuất mối đi phá hoại. Những con ấu trùng từng ngày lớn lên và sau hai tháng chúng lột xác, trở thành mối thợ và mối lính.
Phòng chống loài mối là cần thiết
Bởi loài côn trùng này có chức năng phá hoại các công trình xây dựng, các vật dụng trong nhà và ngoài nhà. Mối đặc biệt là mối nguy hại đối với nên tri thức của thế giới vì ngoài mọt, mối là loài “ăn gỗ” tiếp nhận chất cellulose từ gỗ làm dinh dưỡng. Vì thế nó sẽ phá hoại sách, có thể là sách quý hiếm được giữ gìn trong thư viện. Khả năng tiêu thụ của loài mối rất lớn, bởi chúng đi theo đàn, có sức công phá rất mãnh liệt, chúng tập trung đục mọt nhà cửa, xuồng phà, cầu đường,…Chúng ta không thể diệt mối theo cách nhằm vào từng cá thể một, mà phải nhằm vào con mối hậu đầu đàn, con mối cái chuyên đẻ trứng để diệt tận gốc loài mối tồn tại trong nhà bạn. Cần phải là thuốc mối đặc trị, và được tiêm thẳng vào tổ, chứ không phải chỉ là thuốc diệt côn trùng.

Phòng trừ mối, mọt

Mối là một loại côn trùng xã hội, sống thành từng tập đoàn với số l­ợng hàng trăm vạn cá thể. Do mối có khả năng đục xuyên vữa t­ường nhờ chất axit có trong miệng tác dụng với gốc Bazơ có trong vôi cùng với khả năng hoạt động ngày đêm không ngừng nghỉ và khả năng sinh sản rất lớn (một mối chúa có thể đẻ trên 36.000trứng/ngày). Mối thật sự đã trở thành mối đe dọa lớn đối với các công trình kiến trúc của con ng­ời ở trên mặt đất. Đặc biệt là các công trình có sử dụng nhiều các đồ dùng vật dụng bằng gỗ như­: khuôn cửa, tủ đựng hồ sơ, tài liệu…

Mối có rất nhiều loài, mỗi loại có một đặc tính khác nhau, đối với các công trình, nhà cửa, kho tàng, văn phòng. Ta th­ờng gặp giống mối Coptomes ceylonicus chúng đặc biệt nguy hiểm với công trình xây dựng. Chúng có khả năng phát triển nhanh, đặc tính phá hoại lớn, tồn tại phổ biến và chúng có đặc tính di chuyển rộng trong khu vực tổ từ phòng này sang phòng khác, từ tầng này sang tầng khác. Do đó, chúng là loại mối rất nguy hiểm cho các trang thiết bị và công trình xây dựng. Các vật liệu gỗ, là thức ăn ngon của chúng. Khi tấn công vào công trình xây dựng, chúng phá hoại các đ­ường dây điện gây ra hiện t­ượng chập điện rất nguy hiểm.

Loài mối Odontotermes là loài mối thư­ờng xuất hiện ở các khu vực đồi núi trung du, đê đập, kè bối chúng không nguy hiểm như­ Coptomes ceylonicus, nh­ưng chúng chúng có thể phát triển thành tổ lớn làm ảnh hưởng đến kết cấu địa chất và phá hoại công trình thuỷ lợi.

Việc phòng mối là một qui phạm bắt buộc trong các hạ tầng công trình xây dựng.

Trư­ớc đây, do không hiểu hết tác hại do mối gây ra nên nhiều công trình xây dựng không xử lý mối ngay từ hạ tầng nền móng. Vì vậy, rất nhiều công trình vừa đ­ưa vào sử dụng đã bị mối tấn công và gây hại nghiêm trọng.

Từ thực trạng đó, năm 1998, Bộ xây dựng đã ban hành Tiêu chuẩn xây dựng 204-Phòng chống mối cho các công trình bắt đầu xây dựng mới. Theo tiêu chuẩn này, các công trình xây dựng có niên hạn sử dụng từ 50 năm trở lên bắt buộc phải phòng chống mối ngay từ khi mới bắt đầu xây dựng. Bộ Nông nghiệp và Phát Triển Nông Thôn đã ban hành Quyết Định 221 ngày 31/12/1998 và văn bản số 120/BNN-XD ngày 14 tháng 01 năm 2008 về định mức điều tra, khảo sát và xử lý mối.
Đây là giải pháp cần thiết đối với các công trình quan trọng, nhằm tăng tuổi thọ công trình, bảo quản tài sản trang thiết bị, của công trình.

Để nhận được tư vấn trực tiếp quý khách vui lòng liên hệ công ty diệt côn trùng Quảng Ninh theo thông tin sau:

🆗➡Công ty TNHH diệt côn trùng Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 900, đường Hạ Long, tổ 11 khu 9, P. Bãi Cháy, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 0931 588 123 – 0986 888 714

Email: dietcontrungquangninh@gmail.com

Các dịch vụ diệt mối, muỗi , côn trùng tại Quảng Ninh của chúng tôi bao gồm:

⚠Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại hộ gia đình cá nhân
⚠Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi định kỳ tại nhà hàng, khách sạn, quán ăn
⚠Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại tàu, thuyền du lịch
⚠Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại văn phòng, trụ sở công ty
⚠Dịch vụ phun thuốc phòng mối cho hộ gia đình đang xây dựng
⚠Dịch vụ phun thuốc phòng mối cho công trình đang xây dựng
⚠Dịch vụ phun thuốc phòng mối cho nhà xưởng, khu công nghiệp
⚠Dịch vụ diệt mối cho hộ gia đình đang bị mối tấn công
⚠Dịch vụ diệt mối cho công trình đang bị mối tấn công
⚠Dịch vụ diệt chuột, gián và các loại côn trùng khác

EnglishVietnamese