Đăng ký khảo sát miễn phí

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

VE(CHÓ, MÈO)

Ve gây hại nhiều cho các loài vật nuôi như chó, mèo, một số trường hợp được tìm thấy trên cơ thể người.

Ve là loại ngoại ký sinh trùng phổ biến trên chó và gây nhiều tác hại như:

– Hút máu, gây tổn thương da là yếu tố mở đường cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm da.

– Nếu nhiễm ve nặng sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu thậm chí là chết.

– Ve hút máu và truyền nhiều bệnh ký sinh trùng máu nguy hiểm như bệnh Lyme, Ehrlichiosis (bệnh biên dạng trùng) và Babesiosis (bệnh lê dạng trùng).

Đặc biệt, ve cái Ixodes holocyclus ở Ustralia gây bệnh bại liệt trên vật chủ bằng cách truyền chất độc có trong nước bọt của chúng. Độc tố của một con ve Ixodes holocyclus đủ làm bại liệt một con chó.

Hiểu biết về Ve (chó, mèo)

Vòng đời của ve:

– Sau khi giao phối trên kí chủ, ve cái đẻ khoảng 3000 – 4000 trứng vào môi trường và chết (số lượng trứng tùy thuộc vào loài ve).

– Trứng nở thành ấu trùng trong môi trường. Đối với loài ve Ixodes ricinus mùa sinh sản thường vào mùa đông hoặc mùa thu, các ấu trùng sau khi nở thường sống trong cây cỏ gần mặt đất sau đó tìm cách bám vào ký chủ nhờ cơ quan thụ cảm ở chân trước. Ký chủ đặc trưng của ấu trùng ve trong giai đoạn này là loài gậm nhấm như chuột. Chúng bám vào ký chủ hút máu trong khoảng vài ngày sau đó trở lại môi trường.

– Ấu trùng phát triển thành nhộng trong môi trường. Giai đoạn này có thể kéo dài 1 năm đối với Ixodes ricinus ở Anh. Nhộng lại bám vào các ký chủ to hơn như thỏ, hút máu vài ngày sau đó quay trở lại môi trường.

– Nhộng tiếp tục phát triển thành ve trưởng thành trong môi trường. Giai đoạn này cũng mất 1 năm đối với ve Ixodes ricinus ở Anh. Ve trưởng thành leo lên ở những cây cỏ cao hơn, sau đó bám vào ký chủ.

– Ve trưởng thành bám vào các động vật hữu nhũ lớn như nai, hươu hay chó và hút máu đến hết quãng đời còn lại.

– Ve cái trưởng thành hút máu khoảng 2 tuần trên ký chủ, sau đó trở lại môi trường để đẻ trứng.

Thói quen & quy trình xử lý

Đối với những chú chó được nuôi trong nhà, ve cái sau khi hút máu, rơi khỏi ký chủ thường tìm những nơi như là cũi chó, góc tường, góc sân… để đẻ trứng. Trứng sau khi nở, phát triển qua các giai đoạn và tiếp tục trở lại hút máu trên chó khi trưởng thành.

Quy trình xử lý Ve của chúng tôi:

– Tiếp nhận thông tin.

– Khảo sát thực tế để xác định mức độ gây hại của Ve.

– Lập phương án xử lý và lên báo giá.

– Thực hiện việc tiêu diệt Ve.

– Nghiệm thu công việc.

Nếu bạn gặp vấn đề về Ve hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và khảo sát miễn phí.

EnglishVietnamese