Đăng ký khảo sát miễn phí

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

KIẾN

Kiểm soát kiến có thể khó khăn, tuy nhiên có một số điều bạn nên biết về các hành vi của kiến có thể giúp bạn và gia đình đỡ phải đau đầu vì loài gây hại nhỏ bé này.

Hiểu biết về Kiến

  • Xâm nhập: kiến có thể thâm nhập thông qua những vết nứt nhỏ nhất, chúng tìm kiếm nguồn nước và các nguồn thức ăn ngọt hoặc có dầu mỡ trong các khu vực chứa thực phẩm như nhà bếp hoặc nhà kho.
  • Đường mòn: kiến có khả năng đánh dấu đường đi bằng cách để lại dấu vết hóa học vô hình, trong đó có chứa các kích thích tố cho các con kiến khác lần theo khi con đi trước đã xác định được vị trí nguồn thực phẩm.
  • Vị trí làm tố: kiến có thể làm tổ ở bất cứ nơi nào ở trong và xung quanh ngôi nhà của bạn, có thể là ngay trong bãi cỏ, tường, gốc cây, thậm chí là chân tường hay nền móng nhà bạn.
  • Kích cỡ tổ: một tổ kiến có thể chứa 300,000 tới 500,000 con và mỗi tổ này có thể “nhổ tận gốc” và di rời nhanh chóng đến một nơi mới khi bị đe dọa.
  • Tuổi thọ của tổ: một tổ kiến có vòng đời tương đối dài. Kiến thợ có thể sống 7 năm và kiến chúa có thể sống 15 năm.
  • Tự diệt kiến nhưng không hiệu quả: hầu hết mọi người tự mình kiểm soát và tiêu diệt kiến nhưng không hiệu quả vì chỉ tiêu điệt những con kiến nhìn thấy được. Trên thực tế, những biện pháp diệt kiến thực sự hiệu quả có thể xâm nhập và phá hủy tổ kiến giúp ngăn kiến quay trở lại. Ngoài ra, một số các biện pháp khắc phục chưa được tính tới do thực tế có nhiều loại kiến khác nhau đòi hỏi các phương pháp khác nhau.

Giai đoạn trưởng thành của kiến:

Vòng đời con kiến ​​có bốn giai đoạn sống khác biệt và rất khác nhau: trứng, ấu trùng, nhộng và trưởng thành. Điều này được gọi là biến thái hoàn toàn. Thông thường phải mất từ ​​vài tuần đến vài tháng để hoàn thành chu kỳ cuộc sống, phụ thuộc vào các loài kiến ​​và các yếu tố môi trường.

  • Giai đoạn trứng: Một kiến ​​cái thành công giao phối với một con kiến ​​đực sẽ trở thành một con kiến ​​chúa đẻ trứng.Và được gọi là kiến nữ hoàng màu mỡ chọn một nơi có mái che để bắt đầu một tổ (thuộc địa) và bắt đầu đẻ trứng, trứng kiến ​thường rất nhỏ – chỉ khoảng một nửa milimet đường kính. Trứng có hình bầu dục, màu trắng và trong suốt.
  • Giai đoạn ấu trùng: Sau khoảng 1-2 tuần trong giai đoạn trứng bắt đầu nở ra ấu trùng kiến. Giai đoạn này ấu trùng có sự thèm ăn và những con kiến ​​lớn dành nhiều thời gian của chúng cho ăn các ấu trùng với thức ăn và các chất lỏng chúng tiêu hóa và nôn ra cho các ấu trùng con ăn.
  • Gia đoạn nhộng: Sau khi một ấu trùng lột da, kiến sẽ thay đổi vào giai đoạn nhộng. Nhộng xuất hiện phần nào giống như người lớn, ngoại trừ chân và râu được gấp lại và ép đối với cơ thể nhộng. Ban đầu, nhộng kiến ​​thường có màu trắng, nhưng dần dần trở nên sẫm màu khi có tuổi. Tùy thuộc vào các loài kiến, nhộng có thể được đặt trong một cái kén bảo vệ.
  • Giai đoạn trưởng thành: Khi giai đoạn nhộng hoàn tất, các kiến ​​người trưởng thành hoàn toàn thường có màu lửa rõ ràng. Kiến trưởng thành là một trong ba đẳng cấp thuộc địa khác nhau như kiến nữ hoàng, kiến thợ hay kiến đực. Kiến nữ hoàng là kiến cái màu mỡ mà đặt tất cả trứng vào một khu vực. Kiến thợ thông thường không thu thập thực phẩm, chỉ tập trung nuôi ấu trùng và duy trì và làm sạch tổ.Kiến lính không cánh giai đoạn kiếm ăn xung quanh cho thực phẩm hoặc bảo vệ các thuộc địa từ những kẻ xâm nhập. Những con kiến ​​đực có cánh làm nhưng công việc duy nhất là để giao phối với nữ hoàng trong quá trình sinh sản.

Quy trình xử lý

– Tiếp nhận thông tin

– Khảo sát thực tế để xác định mức độ gây hại của Kiến

– Lập phương án xử lý và lên báo giá

– Thực hiện việc tiêu diệt Kiến

– Nghiệm thu công việc.

Bạn cần phải xác định được vị trí của tổ kiến trong nhà và chỉ cần áp dụng một số phương pháp sau:

+ Một cách loại bỏ kiến mà không dùng hóa chất là đổ đầy nước sôi vào tổ kiến một hoặc vài lần.

+ Mua các loại bột hoặc thuốc diệt kiến để tiêu diệt những con kiến trong tổ.

+ Sau khi đã diệt kiến trong tổ, bạn có thể sử dụng một miếng bọt biển và nước xà phòng để lau chỗ kiến còn lại và xóa đường đi của kiến.

+ Bạn cũng có thể thử đặt bẫy kiến dọc theo những con đường mòn của kiến và gần tổ. Bạn hãy thử các mồi khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy một mồi nhử hữu hiệu.

+ Để kiến không có mặt trong nhà, hãy niêm phong cửa ra vào, cửa sổ bằng các loại keo nhựa, không để bề mặt đồ nội thất có các lỗ để kiến dễ chui vào.

Nếu bạn gặp vấn đề về Kiến hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và khảo sát miễn phí.

Search