Đăng ký khảo sát miễn phí

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

MỐI

Tìm hiểu về loài mối

– Mối là “kẻ hủy diệt thầm lặng” bởi vì chúng có thể bí mật ẩn náu và phát triển mạnh trong nhà hoặc sân vườn, chúng chỉ có ở vùng nhiệt đới, cận nhiệt đới. Đặc trưng của khí hậu Việt Nam là cận nhiệt đới gió mùa, rất thích hợp cho việc phát triển và sinh sản của Mối, do đó suốt từ Bắc đến Nam vùng nào cũng có mối. Chúng có mặt cả vùng nông thôn đến thành thị, riêng ở các vùng núi mối có thể có mặt trên những đỉnh núi cao trên 1700m. Nói như vậy, hầu như tất cả các vùng, miền có người sinh sống trên đất Việt Nam thì nơi nào cũng có mối và nhà cửa ở vùng nào cũng có thể bị mối gây hại.

– Mối là loài ăn các mảnh vụn. Chúng ăn các cây đã chết cũng như là các phần đã chết của cây đang sống, bao gồm cả rễ cây, thân cây hay cành cây. Miệng của mối có khả năng xé vụn các vật liệu gỗ. Khả năng này gây ra mối quan tâm đối với các gia chủ: trong khi mối thợ chỉ có kích thước từ vài mm đến 1cm nhưng thói quen ăn uống của chúng có thể gây ra thiệt hại lớn về tài sản. Ví dụ như nền móng nhà, sàn nhà, tường, trần nhà, đồ gỗ, kệ sách, tủ,… tất cả các vật dụng mà mối có thể ăn được.

– Mối-đất: thường được hình thành trong đất. Trong các gò, mối xây dựng một hệ thống đường hầm phức tạp và các đường hầm này giúp chúng dễ dàng tiếp cận với nguồn thức ăn trên mặt đất.

– Mối-gỗ-ẩm: thường sống ở nơi có thể dễ dàng tiếp cận và tiêu thụ gỗ vì thế chúng thường tấn công các bức tường và đồ nội thất.

– Khi một đàn mối đã trưởng thành, có cánh, di chuyển thành đàn có thể nhìn thấy được xung quanh cửa sổ và cửa ra vào. Mối cánh đặc biệt bị thu hút bởi các nguồn sáng và hoạt động mạnh nhất vào mùa xuân. Sau khi giao phối, những con mối sẽ xác định địa điểm sinh sản mới và gây dựng tổ khác, sự lây lan này sẽ diễn ra trên diện rộng với nhiều địa điểm khác nhau.

Dấu hiệu cảnh báo sự xâm nhập của mối:

– Xuất hiện đàn côn trùng có cánh trong nhà hoặc xung quanh nhà (có thể là trong khoảng thời gian ngắn), sau đó chúng rụng cánh.

– Xuất hiện vết nứt, sơn bị nổ hoặc phân mối trên bề mặt gỗ, sàn nhà, cánh cửa, góc tường,…

– Gỗ bị có dấu hiệu bị rỗng bên trong khi đập hay gõ tay vào.

– Có các ống mùn xuất hiện trên tường, móng, hàng rào…

Bạn cần làm gì để bảo vệ ngôi nhà của mình khỏi mối?

Khi mối liên tục phá hoại ngôi nhà của bạn, bạn sẽ cần đến chuyên gia về phòng chống và tiêu diệt mối tận gốc. Quy trình phòng chống, diệt mối của Công ty Diệt mối và Khử trùng Hà Nội (HNPC), với các bước nhỏ tạo nên sự khác biệt lớn trong việc phòng chống cũng như duy trì một kế hoạch diệt mối/ mọt hiệu quả, biến ngôi nhà của bạn thành mục tiêu ít bị thu hút giúp ngăn chặn mối.

Loại bỏ vấn đề độ ẩm:

Sửa chữa các vòi nước, đường ống nước bị rò rỉ..

– Loại bỏ các đường dẫn nước vào nền móng nhà.

– Giữ vệ sinh máng xối và máng xả nước sạch sẽ, không tù đọng.

– Che chắn các ống dẫn nước, miệng ống, nơi mà mối có thể xâm nhập.

– Loại bỏ các mùn gỗ, thảm thực vật phát triển xung quanh nhà.

– Loại bỏ nước đọng trên mái nhà.

– Giữ cho các ống thông hơi sạch sẽ.

Loại bỏ nguồn thức ăn của mối:

– Loại bỏ các nguồn củi, gỗ tiếp xúc với mặt đất.

– Giữ củi, gỗ, giấy xa khỏi nền móng nhà hoặc các khoảng không gian quanh móng nhà.

– Loại bỏ các gốc cây, mảnh vụn củi, gỗ gần nhà.

Kiểm tra sàn và hàng rào làm bằng gỗ xem có dấu hiệu thiệt hại nào hay không.

Quy trình xử lý

Cách diệt mối theo phương pháp dân gian không đòi hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật về diệt mối. Công cụ nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm và khá hiệu quả .Một số cách diệt mối theo phương pháp dân gian:

1. Cách diệt mối theo phương pháp dân gian bằng cách giết các con mối ,đào bỏ tổ mối, ngập nước khu vực có mối

– Cách thứ nhất: Đào xung quanh tổ sau đó đốt

– Cách thứ hai: Đào thẳng vào tổ mối, giết bỏ mối chúa

– Cách thứ ba: Cho ngập úng khu vực có mối cách diệt mối tận gốc này khá hiệu quả

2. Cách diệt mối theo phương pháp dân gian dùng dầu hỏa: Áp dụng diệt mối gôc khô, mọt gỗ

– Với sản phẩm, đồ dùng bằng mộc, bạn nên chú ý đến phòng chống, trị mối mọt trước khi sử dụng là tốt nhất.

– Chọn buổi trời nắng, dùng bàn chải bằng xơ tre hay vải khô tẩm dầu đốt, bôi đều khắp đồ mộc. Phơi khoảng 2 giờ lại tiếp tục bôi thêm lần nữa. Phơi tiếp vài tiếng, sau cùng dùng nước xà phòng lau sạch. Sâu mọt sẽ chết.

3. Cách diệt mối theo phương pháp dân gian diệt mối ngâm gỗ trong nước

– Trước đây khi chưa có các loại thuốc ngâm tẩm chống mối mọt cho gỗ khi xây nhà chống mối mọt, hay (dietmoi), diệt mối cho các đồ dùng bằng gỗ người dân thường cho xuống ao hồ ngâm để diệt mối mọt.

Nếu bạn gặp vấn đề về Mối hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và khảo sát miễn phí.

Search