Đăng ký khảo sát miễn phí

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

MUỖI

ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC CỦA MUỖI

– Muỗi – Sát thủ bóng đêm. Khi bạn nghe thấy tiếng vo ve được tạo ra bởi tiếng đập cánh cực nhanh của muỗi, báo hiệu cho chúng ta biết môi trường bạn đang sống có rất nhiều Muỗi, bạn nên cẩn thận vì dịch bệnh do muỗi truyền nhiễm như Sốt xuất huyết – Sốt rét – Sốt vàng da – Nhiễm virus West Nile – Viêm não Nhật Bản, virut ZiKa có thể đe dọa bạn bất cứ lúc nào.

Đặc điểm hình thái

– Muỗi thuộc bộ hai cánh Diptera. Chúng có một cặp cánh. Muỗi thường có chân dài, mỏng và một cái đầu đặc trưng với vòi nổi bật. Toàn bộ cơ thể và cánh muỗi thường được bao phủ bởi một lớp lông nhỏ. Kích thước muỗi trưởng thành khoảng 3-9mm.

Hành vi & Chế độ ăn uống & Thói quen

– Muỗi cái trưởng thành thường hút máu để giúp cho quá trình sinh sản của chúng.Ngoài ra thức an chính của muỗi trưởng thành bao gồm cả muỗi đực và muỗi cái là mật từ các loài hoa. Muỗi là loài côn trùng biến thái hoàn toàn qua 4 pha Trứng – Sâu non (ấu trùng) – Nhộng – Trưởng thành. Giai đoạn ấu trùng của muỗi thường nằm trong các vùng nước tĩnh lặng (ao tù, nước đọng). Trong giai đoạn ấu trùng, muỗi ăn tạp, khá nhiều loại thức ăn được sử dụng, tùy vào từng loài nhưng hầu hết trong số chúng tiêu thụ các thủy sinh vật nhỏ trong nước. Muỗi trưởng thành ưa hoạt động nhiều nhất trong khoảng thời gian từ tối đến sáng nhưng chúng có thể hoạt động cả ngày nếu ở khu vực có mây che phủ hoặc râm tối. Chúng không ưa hoạt động dưới ánh nắng mặt trời vì có thể bị mất nước và chết.

– Muỗi có mặt ở khắp mọi nơi chỉ cần có điều kiện thuận lợi cho chúng phát triển. Tiếng vo ve được tạo ra bởi tiếng đập cánh cực nhanh của muỗi, báo hiệu cho chúng ta biết môi trường của bạn có rất nhiều muỗi đang sinh sống, bạn nên cẩn thận vì không dễ để bỏ xa loại bỏ chúng. Muỗi có thể theo đuổi bạn suốt thời gian trong ngày nếu bạn ở trong nhà. Vậy làm thế nào để bạn không bị làm phiền bởi muỗi? Hay gọi cho chúng tôi theo số 0931 588 123 để QPC có thể giúp được bạn.

Sinh sản

– Muỗi đực có râu và chúng sử dụng nó để tìm đến các con muỗi cái thực hiện chức năng sinh sản. Sau khi giao phối, con cái thường tìm kiếm một nguồn máu để giúp hỗ trợ cho việc hình thành trứng. Sau đó, muỗi cái sẽ đẻ trứng trên mặt nước, ngoài ra chúng cũng có thể đẻ vào các nguồn nước nhân tạo như nhà tắm, xô, chậu, bể nước, thậm chí là một vũng bùn. Số lượng trứng mỗi loài muổi đẻ ra khác nhau tùy từng loài nhưng thường là trên 100 trứng mỗi lần đẻ. Ấu trùng muỗi hay còn gọi là bọ gậy hay loăng quăng vì cách chuyển động xoáy trôn ốc khi bơi trong nước. Chúng ăn cho đến khi sẵn sàng để lột xác thành nhộng. Sau đó, chúng tiếp tục lột xác và nổi lên trên bề mặt nước – nơi làm cho bộ xương ngoài của muỗi cứng lại.

Dấu hiệu muỗi phá hoại

– Dấu hiệu của hoạt động gây phiền nhiễu từ muỗi bao gồm tiếng vo ve của muỗi cái và những vết cắn của chúng. Mỗi người đều có phản ứng khác nhau sau khi bị cắn, từ bị kích thích nhẹ đến viêm dữ dội và sưng tấy. Dấu hiệu của sự hiện diện của muỗi là bọ gậy (loăng quăng) trong vùng nước đọng hoặc trong các vật dụng chứa nước.

Muỗi nguy hiểm thế nào?

– Muỗi cái dùng vòi đâm xuyên qua da của vật chủ và hút máu của vật chủ. Protein từ máu thu thập được sẽ được sử dụng trong quá trình hình thành trứng. Muỗi đực không có khả năng này.

– Trong khi bị đốt, con người chúng ta hầu như không cảm nhận được cảm giác đau đớn nhưng các vết đốt này là mối nguy hiểm tiềm ẩn của sự lây truyền bệnh dịch. Khi muỗi đâm vòi của chúng qua da vật chủ, nước bọt của chúng sẽ tạo nên một vết nhỏ sưng đỏ. Những va chạm trong quá trình hút máu của muỗi có thể gây ra ngứa nhẹ đến trầm trọng. Một số người trở nên ít nhạy cảm với nước bọt của muỗi do tiếp xúc lặp đi lặp lại, trong khi những người khác có thể bị dị ứng. Các triệu chứng dị ứng bao gồm sung phồng, viêm. Muỗi cũng là một vật trung gian truyền bệnh như sốt xuất huyết và sốt vàng, sốt rét (Malaria) và viêm não

 

EnglishVietnamese